Sạc được 30 phút, quạt cầm tay trẻ em phát n.ổ ch.áy vụn: may mắn mẹ còn thức khi con đã ngủ

Vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ chiếc quạt cầm tay trẻ em phát nổ khi sạc được 30 phút, người mẹ muốn lên tiếng cảnh báo đến tất cả các bậc cha mẹ.

Mấy hôm nay con em than miết trời nóng quá nên em cũng mua cho thằng bé 2 cái quạt cầm tay. Một cái để bé mang lên trường, một cái để ở nhà dùng khi cần thiết. Em tin là kiểu quạt cầm tay này rất được ưa chuộng trong mùa hè nóng bức vì nó rất tiện, làm mát tức thì, muốn cầm mang theo đâu cũng dễ. Vậy nhưng mới đây đọc được tin quạt cầm tay trẻ em phát nổ mà hoảng thật các mẹ. Tiện thì tiện nhưng không chọn mua sản phẩm chất lượng thì đúng là tự rước họa về nhà rồi.

Vụ việc xảy ra tại gia đình chị Hân (sống tại Hà Đông, Hà Nội). Vào buổi tối xảy ra vụ việc, chị cắm sạc được 30 phút rồi đi ngủ. Bất ngờ có tiếng nổ lớn, sau đó là cảnh tượng cháy đen sì, mùi khét lẹt, pin nổ tan nát.

Cứ nghe đến mấy vụ đồ dùng trong nhà vừa sạc vừa nổ nguy hiểm quá các mẹ. Có nhiều trường hợp gây bỏng, thậm chí là thiệt mạng. Cũng may mắn lúc chiếc quạt phát nổ, chị Hân vẫn còn thức để kịp thời xử lý, nếu không chẳng dám lường được hậu quả.

Khi kể lại vụ việc kinh hoàng chiếc quạt cầm tay của con phát nổ, chị Hân vẫn chưa hết bàng hoàng: “Cho đến giờ hồn vía mình vẫn còn đang trên mây đây này. May mà lúc ấy mình còn thức và kịp thời tắt điện, nếu không không biết hậu quả thế nào”.

Chia sẻ về vụ việc, chị Hân cho biết chiếc quạt mình mua cách đây 2 – 3 hôm ở một cửa hàng tạp hóa gần nhà với giá 70.000 đồng. Khi chị mua quạt cho con, chị cũng không nghĩ nhiều vì thấy nhiều người cũng mua cho con mang đến lớp phòng khi mất điện. Thêm nữa là con của chị mấy nay cũng về kêu suốt trời nóng mà giờ cao điểm ở trường lại hay mất điện.

Chị Hân cho biết mình không phải ham đồ rẻ nhưng vì quá chủ quan không tìm hiểu kỹ. Chị cũng không biết quạt trẻ em lại có nhiều loại khác nhau và giá thành cũng chênh nhau nhiều.

Chị Hân cũng một phen khiếp hồn vía sau vụ việc chiếc quạt cầm tay trẻ em phát nổ cháy đen. Chị vẫn luôn tự trách vì bản thân chủ quan dẫn đến sự cố quá bất ngờ.

Qua đây, chị cũng muốn lên tiếng nhắc nhở đến tất cả cha mẹ nên tìm hiểu kỹ càng trước khi chọn mua quạt cho con.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng quạt cầm tay và với giá thành khác nhau. Đừng vì ham rẻ, hay trông hấp dẫn mà vội vàng chọn mua. Cha mẹ phải chọn những sản phẩm uy tín, chất lượng, có thương hiệu. Sau khi mua về phải đọc kỹ thông tin trước khi sử dung.

Không chỉ là quạt không đâu các mẹ, với bất kỳ đồ dùng nào trong nhà, đặc biệt là có liên quan đến trẻ nhỏ, cha mẹ phải cẩn thận trong khâu chọn sản phẩm.

Mặc dù những vụ cháy nổ như trên là không ai mong muốn nhưng có thể phòng tránh từ khâu chọn sản phẩm và cách sử dụng sản phẩm. Đặc biệt cha mẹ cần lưu ý với những đồ dùng, thiết bị phải sạc như quạt nên tránh việc vừa sử dụng vừa sạc và không nên đặt cạnh giường ngủ của con.